มูลนิธิเพื่อแผ่นดิน ร่วมกับวัดพุทธโมกข์ จังหวัดสกลนคร ได้ดำเนินการก่อสร้าง พุทธอุทยานพระพุทธชินราช เฉลิมพระเกียรติ รัชกาลที่ 9 จากเงินบริจาค ของทุกท่านที่ได้ร่วมทำบุญกับมูลนิธิเพื่อ ถวายเป็นพุทธบูชา ฝากไว้เป็น สมบัติของแผ่นดิน และถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้า อยู่หัวภูมิพลอดุลยเดชมหาราช รัชกาลที่9

   ตะลึง! พระบรมฉายาลักษณ์
   17-03-2556
 
 

ศูนย์ข่าวศรีราชา - เพลิงไหม้แคมป์คนงานข้างโรงกลั่นน้ำมัน เสียหายกว่า 20 ห้อง ขณะที่พระบรมฉายาลักษณ์ในหลวงในกองเพลิงกลับไม่ไหม้ คาดว่าเกิดไฟฟ้าลัดวงจร

      

      

         เมื่อเวลา 13.45 น. 13 มี.ค.2556 นายภูษิต แจ่มศรี ปลัดเทศบาลนครแหลมฉบัง อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี เปิดเผยว่า ศูนย์ป้องกันสาธารณภัย เทศบาลนครแหลมฉบัง รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า เกิดเหตุเพลิงไหม้แคมป์คนงานบริษัท สว็อต คอนสตรัคชั่น จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทซับคอนแทรกต์ของโรงกลั่นน้ำมันไทยออยล์ จึงไปตรวจสอบพร้อมรถดับเพลิงของเทศบาล ซึ่งทางโรงกลั่นได้ส่งรถดับเพลิงมาสนับสนุน ใช้เวลาควบคุมเพลิงประมาณ 1 ชั่วโมง

       
       จากการตรวจสอบพบว่า ไฟไหม้ห้องพักไป 23 ห้อง ไม่พบผู้บาดเจ็บ และเสียชีวิต เนื่องจากเป็นช่วงที่
คนงานออกไปทำงานกันหมด โดยต้นเพลิงมาจากห้องที่ 5/2 ซึ่งน่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร จากนั้นได้ลุกลามไปยังห้องข้างใกล้เคียงอย่างรวดเร็ว เบื้องต้นเทศบาลได้ประสานบริษัทช่วยเหลือคนงาน เช่น ที่พักชั่วคราว

       
       นายเกรียงไกร นาคะพงศ์ ผู้จัดการแผนกบริหารงานชุมชน เครือไทยออยล์ กล่าวว่า แคมป์คนงานตั้งอยู่ใกล้กับรั้
วของทางโรงกลั่น แต่เหตุเพลิงไหม้ครั้งนี้ไม่ส่งผลกระทบต่อโรงกลั่น

       
       นายสมบูรณ์ ศรีแก้ว คนงานรายหนึ่งกล่าวว่า เมื่อเวลาประมาณ 13.45 น. ได้รับแจ้งจากเพื่อนข้างห้องว่า ห้องพักของตนเกิดเพลิงไหม้ ซึ่งขณะนั้นทำงานอยู่ที่ไซต์ จึงรีบเดินทางมาเพื่อเก็บข้างของที่ค่า แต่พอมาถึงก็พบว่าไฟไหม้ห้องหมดแล้ว แต่พระบรมฉายาลักษณ์ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ซึ่งติดไว้ที่ฝาพนังห้องพักไม่ถูกไฟไหม้ ตนเองก็ขนลุก เพราะถึงแม้ว่าทรัพย์สินภายในห้องพักเสียหายหมด แต่ยังเหลือพระบรมฉายาลักษณ์ของในหลวงที่เราเคารพรัก และเทิดทูนอยู่
 เข้าสู่ระบบ
  Username :
 
  Password :
 
 
  สมัครสมาชิก


   
     : วันพระ วันหยุดเทศกาล
  วันสำคัญ วันหยุดนักขัตฤกษ์
 
: มีกิจกรรมของทางมูลนิธิฯ

สถิติผู้เข้าชมเว็บไซต์
  ผู้ใช้งานขณะนี้ 0
  ผู้เข้าชมวันนี้ 2
  ผู้เข้าชมเมื่อวาน 18
  ผู้เข้าชมเดือนนี้ 407
  ผู้เข้าชมเดือนก่อน 609
  ผู้เข้าชมทั้งหมด 43246